VangBacDaQuy.com

nu trang da quy

Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp?

Xem kết quả: / 89
Bình thườngTuyệt vời 

Theo Goldman Sachs, khoản đầu tư an toàn nhất trong số các mặt hàng năm 2012 chính là vàng. Giá vàng thậm chí có thể đạt cao mức mới trong năm nay.

Tất nhiên, nếu bạn không tin vào Goldman Sachs (nổi tiếng sau khi thể hiện vai trò gây nhiều tranh cãi trong sự sụp đổ của thị trường thế chấp thứ cấp tại Mỹ) thì vẫn nên xem xét kết quả cuộc thăm dò của Reuters với dự đoán đà tăng mạnh phá kỷ lục cũ sẽ được mở rộng trong năm nay và những năm sau đó.

Kết quả cuộc thăm dò đưa ra mức giá giao ngay trung bình là 1.765 USD/ounce trong năm 2012, cao hơn 14% so với mức trung bình của năm ngoái là $1.544/ounce và tăng 26% so với 2010 là $1.228/ounce.

Vì vậy, ngay cả khi đã tăng 11 năm liên tiếp, có vẻ như kim loại quý chưa có dấu hiệu muốn rút lui.

Các chuyên gia cho rằng có 2 lý do tại sao lại nên đầu tư vào vàng: đó là chính sách tiền tệ nới lỏng tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới và lực mua hàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương.

Cụ thể, chính sách nới lỏng tiền tệ giữ lãi suất ở mức thấp và tạo nên tính thanh khoản dễ dàng, từ đó, giảm chi phí nắm giữ vàng. Trên thực tế, giá vàng đã tăng $13/ounce để lên tới $1.731/ounce sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke hứa sẽ giữ lãi suất thấp cho đến cuối năm 2014. Bernanke cũng đã lờ mờ ám chỉ về các chính sách nới lỏng tiền tệ của mình. Với những lý do đó, họ sẽ khiến giá trị của đồng đô la sụt giảm và thúc đẩy hấp dẫn của vàng như là một tài sản cất trữ có giá trị.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương đã mua mạnh vàng trong năm 2011- một yếu tố tốt hỗ trợ cho giá vàng. Theo Reuters, năm ngoái, ngân hàng trung ương đã mua vàng nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác kể từ năm 1964 với việc bổ sung thêm 157 tấn vàng từ tháng 5 đến tháng 11.

Tất nhiên, những lý do này không đủ sức giúp cho vàng được đặt cược một chiều. Nền kinh tế Mỹ chậm chạp với các khoản nợ tài chính cao, bất ổn gia tăng tại Trung Đông, khủng hoảng nợ công tại châu Âu dường như không bao giờ kết thúc và các vấn đề thời tiết khắc nghiệt dự kiến sẽ giữ thị trường (kể cả vàng) biến động mạnh trong suốt năm.

Ngược lại, giống như mọi khi, nhu cầu của Ấn Độ và Trung Quốc (chiếm khoảng 40-50% nhu cầu vàng vật chất) vẫn tiếp tục hỗ trợ cho thị trường.

“Theo truyền thống, vàng được coi như một món quà trong năm mới của người dân Trung Quốc, dự kiến đến năm 2012 sẽ là một năm bùng phát mạnh mẽ trong nhu cầu”, ông Albert Cheng, Giám đốc quản lý Hội đồng vàng thế giới vùng Viễn Đông nhận xét. “Điều này cũng là một phần trong xu hướng dài hạn.”

Năm ngoái, Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ để trở thành người tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới trong việc mua bán đồ trang sức, ngay cả khi nhu cầu đầu tư tiếp tục tăng lên.”Trong môi trường mà nơi lựa chọn đầu tư bị giới hạn và lợi tức từ các tài khoản ngân hàng không cao, những người tiết kiệm tại Trung Quốc đang dần dần chuyển sang vàng như là một khoản đầu tư hữu hiệu”, báo cáo của Thời báo Tài chính ghi nhận.

Trong khi đó, ở Ấn Độ, nhu cầu trang sức lại giảm mạnh trong năm ngoái với nhiều nguyên nhân như giá cao, hiệu ứng tiền tệ không thuận lợi từ một đồng rupee giảm và lạm phát cao tiếp tục khiến những người mua e ngại.

Mặc dù vậy, nhu cầu về vàng với tư cách là một khoản đầu tư, dưới hình thức tiền đồng hoặc vàng miếng, vẫn tiếp tục tăng bất chấp việc nhu cầu đầu tư chỉ bằng một nửa nhu cầu trang sức.

Nhìn chung, có nhiều căn cứ để nói rằng sẽ còn đó nhiều sự hỗn loạn tài chính vào năm 2012 và những người tìm kiếm tài sản an toàn sẽ chạy sang thị trường vàng. Đà tăng 12 năm liên tiếp của kim loại quý dường như không phải là điều quá xa vời.

 

Nguồn: Giavang

Share
 

Tư vấn - Nhận định vàng

Vàng và những điều bất ngờ Vàng và những điều bất ngờ Bất cứ hòn đất, cục đá nào trên thế giới cũng đều chứa vàng, và có một nơi...
Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Giá vàng từ trước đến nay vẫn luôn bấp bênh, khó nhận định. Tuy nhiên, trong tình...
2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? 2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? Chuyên gia lưu ý bỏ tiền ra để đầu tư vàng là mất đi khoản lãi ngân hàng, sóng vàng...
Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Theo Goldman Sachs, khoản đầu tư an toàn nhất trong số các mặt hàng năm 2012 chính là...
Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Niềm lạc quan trong đêm về khủng hoảng nợ châu Âu đã kéo đồng đôla xuống thấp,...

Thống kê truy cập

Hiện có 26 khách Trực tuyến

Copyright © 2012 - 2013 Vang Bac Da Quy - Vàng, Bạc, Đá Quý, Mua bán Vàng Bạc Đá quý
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp