VangBacDaQuy.com

nu trang da quy

Kỷ lục chênh lệch giá mua vào – bán ra USD

Xem kết quả: / 91
Bình thườngTuyệt vời 

Chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra USD của một số ngân hàng lớn bị nới rộng lên kỷ lục trong nhiều năm; giá bán ra đã đồng loạt tăng mạnh.

Sau hướng bật lại gợi mở vào sáng qua (20/1), giá USD cả mua vào bán ra trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại đã đồng loạt tăng mạnh trở lại. Tuy nhiên, đã có khác biệt lớn ở mức giá niêm yết giữa các thành viên.

 

Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), giá USD mua vào tiếp tục giữ nguyên ở mức 20.850 VND (mua chuyển khoản), nhưng giá bán ra hiện đã lên mức 20.980 VND – tăng tới 60 VND so với sáng qua.

Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB), mức giá mua vào được áp cao hơn, có từ 20.860 – 20.880 VND tùy theo các giao dịch, tăng từ 30 – 50 VND so với sáng qua. Giá bán ra cũng đã lên tới 20.980 VND.

Trong khi đó, tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), mức giá bán ra đã trở lại kịch trần biên độ với 21.036 VND, tức tăng tới 236 VND so với sáng qua. Đặc biệt là mức giá mua vào chỉ là 20.736 VND, thấp hơn giá bán tới 300 VND – một chênh lệch kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Tương tự, tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương (Techcombank), mức giá bán ra đầu giờ sáng nay cũng đã kịch trần 21.036 VND, trong khi giá mua vào chỉ ở mức thấp với 20.790 VND, chênh lệch lên tới 246 VND.

Như vậy, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài, tỷ giá USD/VND đã có những xáo trộn đáng chú ý.

Nhu cầu chuyển đổi USD sang VND “dồn” lại cuối năm để đáp ứng nhu cầu thanh toán VND (cùng với các yếu tố khác như chênh lệch lãi suất, kiều hối, liên tục xử phạt vị phạm trên thị trường tự do…) đã tạo sự sụt giảm mạnh từ ngày 18/1, khi các ngân hàng đồng loạt hạ giá USD trên biểu niêm yết.

Và trước một kỳ nghỉ dài, tỷ giá USD/VND cũng đã tăng mạnh trở lại, kịch trần biên độ như trước đó ở một số ngân hàng lớn. Do tính thời điểm, trước giờ đóng cửa giao dịch, hoạt động chuyển đổi USD sang VND đã hạn chế và tỷ giá đã lấy lại sự “cân bằng” tương đối; cũng như mức giá bán ra đó được hiểu như một tham chiếu cho thị trường khi mở cửa trở lại sau Tết.

Bước vào kỳ nghỉ, giao dịch đã hạn chế, việc một số ngân hàng áp giá mua vào USD thấp như vậy, tạo chênh lệch với giá bán kỷ lục như vậy cũng không có nhiều ý nghĩa. Diễn biến này cũng khó mang tính tín hiệu đại diện cho tỷ giá khi thị trường trở lại giao dịch đầu năm mới, và khi đó chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra như trên có thể sẽ được thu hẹp, nhất là trước yêu cầu cân đối trạng thái ngoại tệ.

 

VnEconomy

Share
 

Tư vấn - Nhận định vàng

Vàng và những điều bất ngờ Vàng và những điều bất ngờ Bất cứ hòn đất, cục đá nào trên thế giới cũng đều chứa vàng, và có một nơi...
Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Giá vàng từ trước đến nay vẫn luôn bấp bênh, khó nhận định. Tuy nhiên, trong tình...
2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? 2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? Chuyên gia lưu ý bỏ tiền ra để đầu tư vàng là mất đi khoản lãi ngân hàng, sóng vàng...
Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Theo Goldman Sachs, khoản đầu tư an toàn nhất trong số các mặt hàng năm 2012 chính là...
Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Niềm lạc quan trong đêm về khủng hoảng nợ châu Âu đã kéo đồng đôla xuống thấp,...

Thống kê truy cập

Hiện có 11 khách Trực tuyến

Copyright © 2012 - 2013 Vang Bac Da Quy - Vàng, Bạc, Đá Quý, Mua bán Vàng Bạc Đá quý
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp