VangBacDaQuy.com

nu trang da quy

Vàng trong nước trượt giảm, lực mua yếu

Xem kết quả: / 89
Bình thườngTuyệt vời 

Giá vàng trong nước sáng ngày đầu tuần tiếp tục rớt ngay cả khi giá vàng thế giới đang đi lên. Trong khi đó, tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng được NHNN duy trì ổn định ngày làm việc thứ 18 liên tiếp, tại 20.828 đồng.

Cụ thể, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết tại 43,20 – 43,52 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng trên thị trường tự do trong nước phổ biến tương ứng là 43,32- 43,55 triệu đồng/lượng, giảm 110 nghìn đồng so với ngày hôm qua.

 

Tuần vừa rồi, giá vàng mất hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng. Tuy nhiên cùng lúc đó, tỷ giá cũng hạ nhiệt cuối năm, khiến cho chênh lệch giá vàng nội và ngoại vẫn ở mức cao gần 2 triệu đồng. Dù Ngân hàng Nhà nước thực hiện hàng loạt biện pháp can thiệp, nhưng khoảng cách giữa vàng trong và ngoài nước vẫn ở trên một triệu đồng từ tháng 12 đến nay.

Theo hệ thống ghi nhận từ Sacombank-SBJ, ngày cuối tuần qua khối lượng giao dịch lại điều chỉnh giảm, giao dịch mua và bán khá cân bằng với tổng giao dịch khoảng 750 lượng. Theo họ, trong tuần giáp Tết Âm lịch nàyi, dự báo giao dịch trên thị trường vàng sẽ ảm đạm.

Sáng nay, tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng được NHNN duy trì ổn định ngày làm việc thứ 18 liên tiếp, tại 20.828 đồng. Tỷ giá của các NHTM vì thế cũng giữ nguyên, với mức bán ra kịch trần 21.036 đồng và mua vào quanh 21.000 đồng.

Ngoài thị trường tự do, USD vẫn tiếp tục hạ nhiệt và hiện còn quanh 21.000 đồng, thấp hơn tỷ giá trong ngân hàng.

Đặc biệt, việc Ngân hàng Nhà nước mạnh tay trong việc xử lý vi phạm về giao dịch ngoại tệ cũng khiến cho hoạt động trên thị trường USD “chợ đen” bị thu hẹp. Theo thông tin đăng tải trên website của cơ quan này, doanh nghiệp tư nhân Kim Hạnh ở phường Đức Giang, quận Long Biên, và địa điểm kinh doanh 25 Hà Trung vừa bị cơ quan chức năng phạt 100 triệu đồng mỗi nơi vì bị phát hiện bán ngoại tệ trái phép cho khách hàng.

Quy đổi, cộng thêm thuế và các khoản phí liên quan, giá vàng trong nước sáng nay cao hơn thế giới chỉ 1,5 triệu đồng/lượng, hẹp hơn 300 nghìn đồng so với cuối tuần qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đóng cửa phiên cuối tuần quay về sát mốc đường trung bình 200 ngày, thị trường hoài nghi về sự phục hồi của vàng trong năm mới. Ngày thứ  6 là ngày chốt lời của các nhà đầu tư khi trong tuần giá vàng biến động theo xu hướng tăng điểm là chủ yếu. Ngay sau khi vượt qua ngưỡng cản là đường trung bình động 200 ngày, giá vàng tăng nhanh, tuy nhiên, đà tăng của vàng bị hạn chế khi mà đồng Euro tiếp tục điều chỉnh giảm.

Sáng nay, bước tăng nhẹ đã xuất hiện khi quý kim bám trụ quanh vùng $1640/oz. Khảo sát của Kitco cho thấy thị trường tuần này sẽ chịu áp lực đi xuống do điều chỉnh kỹ thuật và đồng USD mạnh lên. Có khả năng giá vàng sẽ lùi về 1.600 USD/ounce trước khi ổn định trở lại.

Dự báo giá vàng trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm trong những ngày cận tết âm lịch khi giá vàng thế giới không có dấu hiệu tăng đột biến và thị trường đang khan hiếm tiền đồng, sẽ có sự dịch chuyển đáng kể từ vàng sang đồng để đáp ứng thanh khoản cho những ngày cuối năm. Biên độ giá vàng dao động trong ngày từ 43,35 triệu đồng/lượng – 43,6 triệu đồng/lượng.

 

Giavang.net tổng hợp

Share
 

Tư vấn - Nhận định vàng

Vàng và những điều bất ngờ Vàng và những điều bất ngờ Bất cứ hòn đất, cục đá nào trên thế giới cũng đều chứa vàng, và có một nơi...
Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Giá vàng từ trước đến nay vẫn luôn bấp bênh, khó nhận định. Tuy nhiên, trong tình...
2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? 2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? Chuyên gia lưu ý bỏ tiền ra để đầu tư vàng là mất đi khoản lãi ngân hàng, sóng vàng...
Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Theo Goldman Sachs, khoản đầu tư an toàn nhất trong số các mặt hàng năm 2012 chính là...
Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Niềm lạc quan trong đêm về khủng hoảng nợ châu Âu đã kéo đồng đôla xuống thấp,...

Thống kê truy cập

Hiện có 57 khách Trực tuyến

Copyright © 2012 - 2013 Vang Bac Da Quy - Vàng, Bạc, Đá Quý, Mua bán Vàng Bạc Đá quý
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp