VangBacDaQuy.com

nu trang da quy

Vàng trong nước lại ngược chiều thế giới

Xem kết quả: / 89
Bình thườngTuyệt vời 

Giá bán ra của các nhà vàng ngày cuối năm Tân Mão phổ biến ở 44,2 triệu đồng/lượng. Do biến động ngược chiều nên vàng trong nước lại đắt hơn thế giới 1,8 triệu đồng.

Giá vàng trong nước sáng nay 20/1 tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua dù rằng giá vàng thế giới đang đi xuống.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC của tập đoàn Doji giao dịch tại 44 – 44,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu là 43,98 – 44,18 triệu đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC hiện niêm yết tại 43,9 – 44,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng SBJ của công ty VBĐQ Sacombank SBJ là 43,85 – 44,1 triệu đồng/lượng.

Các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý nhà nước hầu hết sẽ giao dịch hết ngày hôm nay và mở cửa trở lại vào ngày mùng 8 Tết, tức 31/1/2012.

Cuối năm âm lịch Canh Dần, giá vàng đứng quanh 35,5 triệu đồng/lượng. Như vậy năm Tân Mão, vàng đã tăng 8,7 triệu đồng, tương đương 25%. Trong năm, mức cao kỷ lục cũng được ghi nhận tại 49,2 triệu đồng/lượng bán ra khi vàng thế giới lập kỷ lục trên 1.900 USD/ounce.

Không giống mọi năm, không khí mua sắm vàng dịp cuối năm nay của người dân cực kỳ trầm lắng. Một phần vì ảnh hưởng của kinh tế khiến cho lượng tiền mặt ít đi, phần khác vì e ngại những khó khăn có thể phát sinh khi nhà nước áp dụng phương thức quản lý vàng như dự thảo đưa ra gần đây.

Giá vàng đã tăng 25% trong vòng 1 năm qua (nguồn: SJC)

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng 10% trong năm 2011 và tăng tiếp 5% trong những ngày đầu năm 2012. Chốt phiên giao dịch 19/1, vàng giao ngay ở 1.657 USD/ounce, thấp hơn 3 USD so với phiên trước đó do hoạt động chốt lời sau khi giá thiết lập mức cao hơn 1 tháng. Sáng nay, giá tiếp tục giảm và hiện giao dịch quanh 1.653 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng sẽ khó giảm mạnh trong vài ngày tới vì nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng hôm nay giữ nguyên tại 20.828 đồng, trong khi các NHTM bán USD phổ biến ở 20.920 đồng. Quy đổi theo tỷ giá trần của các ngân hàng, cộng thêm thuế và phí liên quan, vàng trong nước sáng nay đắt hơn thế giới 1,8 triệu đồng/lượng, rộng hơn khoảng cách của ngày hôm qua 200 nghìn đồng.

 

CafeF.vn.

Share
 

Tư vấn - Nhận định vàng

Vàng và những điều bất ngờ Vàng và những điều bất ngờ Bất cứ hòn đất, cục đá nào trên thế giới cũng đều chứa vàng, và có một nơi...
Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Giá vàng từ trước đến nay vẫn luôn bấp bênh, khó nhận định. Tuy nhiên, trong tình...
2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? 2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? Chuyên gia lưu ý bỏ tiền ra để đầu tư vàng là mất đi khoản lãi ngân hàng, sóng vàng...
Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Theo Goldman Sachs, khoản đầu tư an toàn nhất trong số các mặt hàng năm 2012 chính là...
Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Niềm lạc quan trong đêm về khủng hoảng nợ châu Âu đã kéo đồng đôla xuống thấp,...

Thống kê truy cập

Hiện có 27 khách Trực tuyến

Copyright © 2012 - 2013 Vang Bac Da Quy - Vàng, Bạc, Đá Quý, Mua bán Vàng Bạc Đá quý
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp