VangBacDaQuy.com

nu trang da quy

Vàng trong nước trượt giảm

Xem kết quả: / 89
Bình thườngTuyệt vời 

Giá vàng trong nước đi xuống cùng xu hướng của thế giới, giao dịch quanh 45,4 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng được NHNN công bố áp dụng cho ngày 30/1 ở 20.828 đồng, không đổi suốt từ cuối tháng 12 tới nay.

Cụ thể, giá vàng SJC của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội đang được niêm yết giao dịch ở 45,10 – 45,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng trên thị trường tự do trong nước phổ biến tương ứng là 43,10- 43,33 triệu đồng/lượng, giảm hơn 100.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.

Tuy hôm nay mới chính thức mở cửa thị trường vàng, nhưng thực ra từ vài ngày trước, một vài doanh nghiệp đã rục rịch niêm yết giá vàng do thấy đà tăng mạnh của vàng thế giới. Cụ thể, hồi mùng 7 tết, các cửa hiệu vàng ở TP.HCM thậm chí đã niêm yết giá vàng lên tới 46 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng được NHNN công bố áp dụng cho ngày 30/1 ở 20.828 đồng, không đổi suốt từ cuối tháng 12 tới nay. Các NHTM vẫn niêm yết giá USD mua và bán thấp hơn giá trần tới gần 80 đồng, phổ biến ở mức 20.850 – 20.930 đồng.

Quy đổi, cộng thêm thuế và các khoản phí liên quan, giá vàng thế giới hiện tương đương 44,3 triệu đồng/lượng. Như vậy vàng trong nước không còn chênh lệch nhiều so với thế giới như những ngày trước đây.

Trong tuần nghỉ lễ Tết nguyên đán vừa qua, giá vàng thế giới tăng mạnh do những thông tin bất lợi về kinh tế vĩ mô thế giới đã khiến giới đầu tư đổ xô vào vàng như một loại tài sản chống lại nguy cơ lạm phát.

FED tuyên bố giữ nguyên lãi suất đồng đô la Mỹ ở mức siêu thấp 0,25% cho đến cuối năm 2014 đồng nghĩa với việc FED tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ làm giảm giá trị của đồng USD, do đó làm tăng giá trị của vàng. Fitch thông báo hạ bậc tín nhiệm năm quốc gia thuộc Eurozone là Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Slovenia và Cộng hòa Cyprus, bên cạnh đó hạ triển vọng của Ireland đã khiến giới đầu tư đổ xô vào vàng như một loại tài sản chống rủi ro.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, SPDR Gold Trust tuần qua mua ròng 15,42 tấn vàng sau khi có hàng tháng không giao dịch. Động thái mua vào ở vùng giá cao của SPDR Gold Trust cho thấy Quỹ này tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Sau chuỗi tăng 4 tuần liên tục, giá vàng giao ngay chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/12 ở 1.739 USD. Đây là chuỗi đi lên dài nhất của thị trường kể từ tháng 8 năm ngoái.

Tuy nhiên, sáng nay thị trường có dấu hiệu chững lại. Tính đến thời điểm hiện tại mỗi ounce tương đương 1.731.1 USD, giảm gần 7 USD so với mở cửa.

Giới phân tích dự báo, sự trở lại của khách hàng Trung Quốc và tác động của tuyên bố từ Fed sẽ đẩy giá vàng tiếp tục đi lên. Giao dịch ở thị trường trong nước dự báo sôi động hơn khi giá tăng vọt so với trước Tết.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này và có khả năng kết thúc tháng 1 với mức tăng mạnh nhất trong 5 tháng.

 

Giavang.net tổng hợp

Share
 

Tư vấn - Nhận định vàng

Vàng và những điều bất ngờ Vàng và những điều bất ngờ Bất cứ hòn đất, cục đá nào trên thế giới cũng đều chứa vàng, và có một nơi...
Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Thời điểm mua vàng thích hợp nhất Giá vàng từ trước đến nay vẫn luôn bấp bênh, khó nhận định. Tuy nhiên, trong tình...
2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? 2012: Đầu tư vào vàng sẽ ra sao? Chuyên gia lưu ý bỏ tiền ra để đầu tư vàng là mất đi khoản lãi ngân hàng, sóng vàng...
Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Vàng sẽ mở rộng đà tăng 12 năm liên tiếp? Theo Goldman Sachs, khoản đầu tư an toàn nhất trong số các mặt hàng năm 2012 chính là...
Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Nhận định thị trường vàng của Scotia Mocatta Niềm lạc quan trong đêm về khủng hoảng nợ châu Âu đã kéo đồng đôla xuống thấp,...

Thống kê truy cập

Hiện có 23 khách Trực tuyến

Copyright © 2012 - 2013 Vang Bac Da Quy - Vàng, Bạc, Đá Quý, Mua bán Vàng Bạc Đá quý
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp